Dạ cháu 16 tuổi , mấy tháng nay cháu bị bệnh đường ruột , đi nội soi đại trực tràng , xét nghiệm phân , thổi bong bóng , nội soi thì bình thường , phân không máu , chỉ bị hp , bác sĩ nói cháu bị hội chứng ruột kích thích và hp , lúc trước cháu nằm ngửa có hơi khó thở , còn giờ thì không thấy , mấy nay cháu cảm thấy bụng trên bên trái của cháu đập như nhịp tim , cháu nằm ngửa để tay thì không thấy gì , cháu nín thở ấn sâu vào thì thấy nhịp tim, mỗi lần thở cháu thấy lúc thở ra bụng xẹp xuống thì nó run run nhẹ như nhịp tim , cháu cũng bị sụt cân , lúc trước 2 bên bụng chỗ mạn sườn to , sao giờ 2 bên ốm xuống còn phần giữa , vậy tình trạng cháu có sao không ạ
Trả lời:
Xin chào bạn. Không biết dạo này bạn có stress hay chuyện gì buồn căng thẳng trong cuộc sống hay không. Vì những triệu chứng của bạn giống lo lắng quá mức. Stress lo lắng cũng là nguyên nhân gây ra hội chứng ruột kích thích. Bây giờ bạn nên giảm bớt stress, dành thời gian tập luyện thể dục thể thao, vui vẻ sống và điều trị hết hẳn Hp. Nếu các triệu chứng còn bác sĩ nghĩ bạn nên khám tâm lý thử xem sao. Thân mến.