thưa bsi cho e hỏi viêm đại trạng có gây sụt kg và mất nước k ạ. e thây e sụt 2 kg vs uong nc nhiều hơn mọi khi
Trả lời:
Chào em ! Viêm đại tràng cấp hay mãn đều ảnh hưởng tới sức khỏe, sụt ký, mất nước..( Vì đại tràng bị bệnh nên ảnh hưởng cả quá trình tiêu hóa lẫn hấp thu chất, và nếu tiêu chảy phân nhiều nước, đi nhiều lần thì cũng gây tình trạng mất nước..). ít hay nhiều tùy theo tình trạng bệnh. Với tình trạng đi cầu như em thì khả năng mất nước với em là không có, nhưng nếu sút ký nhanh trong thời gian ngắn thì tốt nhất nên tới Phòng khám/ Bệnh viện khám khoa Nội Tiêu hóa để được cho nội sọi dạ dày + đại tràng kèm theo xét nghiệm phân tìm ký sinh trùng đường ruột, làm Clostet tìm HP của dạ dày nhằm xác định rõ hơn về tình trạng bệnh em nhé .Sau đó bác sỹ sẽ cho em hướng điều trị hiệu quả nhất. Chúc em mau khỏe mạnh !