Cháu 16 tuổi .phân cháu như trong ảnh kèm dính ít máu( đỏ) trên phân ( lúc thì ở giữa bãi , lúc thì ở cuối bãi ) và có nhầy , cháu ăn uống thấy ngon miệng , thỉnh thoảng thấy bụng hơi đau nhẹ nhưng không đáng kể . cháu lên mạng search thì thấy nhiều trang họ nói ung thư trực tràng gì ấy , nên cháu lo lắm ! mong bác sĩ tư vấn cho cháu !
Trả lời:
chào cháu! Triệu chứng cháu nêu liên quan đến bệnh viêm đại tràng không phải ung thư đại tràng . Cháu đi khám chuyên khoa tiêu hóa ở bv để bs điêu trị nhé. Nên đi khám sớm để tránh bệnh nặng thêm . Chế độ ăn tránh dầu mỡ, chất kích thích nhé. Chúc sức khỏe!