bác sĩ cho mình hỏi mình bị táo bón đi ngoài ra máu.. rất khó ra ... khi đi xong thì thường đau rát hậu môn. bác sĩ cho mình hỏi cách chữa trị và có nguy hiểm k.. xin cảm ơn bs
Trả lời:
Chào bạn, Triệu chứng của bạn khá giống tình trạng nứt hậu môn thường gặp ở những người bị táo bón lâu ngày. Tuy nhiên không thể bỏ qua những nguyên nhân khác như trĩ, polyp, bướu ở ruột già gây tình trạng ra máu. Bạn nên đi khám chuyên khoa Ngoại Tiêu Hoá để được thăm khám kĩ hơn nhé. Thân