Buổi tối em có uống khoảng nửa chai bia tiger. - và cở 8h ngày hôm sau em khi xét nghiệm gan! - và trong 2 tuần trc khi xét nghiệm em có dùng thuốc A.T ambroxol =>thì em có kết quả xét nghiệm là 240 men gan cao gấp 6 lần ! v cho em hỏi em uống bia và dùng thuốc có ảnh hưởng đến kết quả xét nghiệm ko
Trả lời:
Chào em, nếu em có dùng rượu và thuốc này trước khi xét nghiệm thì cũng có một tỉ lệ nhỏ sẽ làm tăng men gan nhưng trước mắt em cần phải thử ngay các xét nghiệm tìm nguyên nhân khác, đặc biệt là viêm gan A, B, C. Không nên chủ quan em nhé. Thân.