Dạ chào bác sĩ. Em vừa uống viên thuốc vào cảm giác vướng vướng ở thực quản. Khả năng viên thuốc bị lạc vào thanh quản thì khoảng sau bao nhiêu phút sẽ có triệu chứng ạ?
Trả lời:
Chào bạn Nếu thuốc rơi vào thanh quản xuống khí quản thì sẽ có triệu chứng khó thở ngay nếu nó làm bít đường thở, tuy nhiên nếu không làm bít hoàn toàn thì sẽ không khó thở ngay mà bệnh sẽ tiến triển dần dần. Nếu có triệu chứng khó thở, sốt, ho bạn nên đi BS Hô hấp để nội soi kiểm tra. Thân mến