xin hoi bs tôi 28t là nữ sáng và cả ngày ăn uống bình thường nhưng từ 17h cho đế sáng ngày hôm sao là bụng bị sình căng suốt đêm xin hỏi bs là bệnh gì
Trả lời:
Chào em Chướng bung khó tiêu đầy hơi do giảm khả năng co bóp đưa thức ăn từ dạ dày xuống ruột ở cả hai giai đoạn tiêu hóa lỏng và đặc. Có nhiều nguyên do gây nên: Các yếu tố về tâm lý (stress) cũng đóng vai trò trong bệnh lý này.Các bênh hê tiêu hóa Viêm loét dạ dày-tá tràng là một trong những nguyên nhân gây chứng đầy bụng, khó tiêu.Bệnh tuyến tụy tạng gây giảm tiết men tụy,... Do ăn quá nhiều, ăn thực phẩm khó tiêu và dễ sinh hơi gây ra tình trạng tiêu hóa chậm chạp. Những thực phẩm khi ăn nhiều gây trướng bụng, đầy hơi, ăn không tiêu như: thức ăn giàu tinh bột, nhiều chất xơ, món ăn xào rán nhiều dầu mỡ . Ăn quá nhanh, nhai không kỹ, ăn không đúng giờ, vừa ăn xong đã đi nằm ngay làm cho tình trạng chướng bung đầy hơi, khó tiêu.. Do đó em nên đi khám chuyên khoa nôi tiêu hóa để đươc khám và điều tri kip thời Thân mến chào em