Thưa bs 4 ngày trước e đi phân mày trắng thấy có máu ( phân trắng do e nghĩ do e uống thuốc phosphalugel) sánh ngày thứ 3 e đi phân vàng và thấy phân dính máu , những ngày sau e đi phân vàng nhạt không thấy máu , hay xì hơi và có cảm giác nặng và buồn đi ngoài ở hậu môn, dù ngày đi có 2 lần thôi . Trước đây e có bệnh viêm dạ dày tá tràng nên dạo gần 1 tuần trước đây e thấy dấu hiệu khó chịu giống như cũ nên e tự mua thuốc về uống . Trước khi đi phân như vậy mấy ngày trước đó e bị ợ hơi , bụng cồn cào , đầy hơi , ăn vào thì đỡ . E xin hỏi bác sĩ về bệnh tình của e hiện nay , và hiện tượng đi có máu của e trong 2 lần sau đó hết là sao ạ e cảm ơn.
Trả lời:
Chào bạn! Phân dính máu có thể do một số nguyên nhân sau: trĩ, nứt kẽ hậu môn, polyp trực tràng, ung thư đại trực tràng....tính chất phân của bạn có bất thường nhưng chỉ thoáng qua, nên nhiều khả năng là do ăn uống. Bạn nên theo dõi về việc phân dính máu, nếu có tái diễn nên đi khám tiêu hóa bạn nhé! Chúc sức khỏe!