Em có đau bụng vùng dưới phần bên trái đi vệ sinh lúc chùi bằng giấy có máu đi nội soi đại trực tràng siêu âm x quang ổ bụng đều bình thường bác sĩ bảo em bị đại tràng kích thích và có máu do nứt kẽ hậu môn.Em có uống thuốc nhưng thi thoảng nó đau đặc biệt khi suy nghĩ nhiều.Em rất lo lắng sợ bệnh lý khác theo bác sĩ có nên đi nội soi đại tràng không ạ vì lần trước chủ soi trực tràng và đại tràng sigma dạo này em đi vệ sinh phân thế này thì có bình thường không ạ.E cám ơn bác sĩ
Trả lời:
Chào bạn! Như bạn mô tả thì bạn có thể đang mắc bệnh nứt kẽ hậu môn.Bạn nên đi lại nhiều, không nên ngồi 1 chỗ lâu, uống nhiều nước cũng như ăn nhiều rau vì như vậy sẽ không gây táo bón làm giảm triệu chứng nứt hậu môn. Nếu tình trạng kéo dài hoặc bị nhiễm trùng bạn nên đi khám bác sĩ ngoại hậu môn trực tràng Thân!