Bác sĩ cho cháu hỏi với ạ. cháu bị đi đại tiện phân đen 2 ngày rồi. k bị táo hay tiêu chảy j ạ. hiện tại cháu đang uống sắt nước. ngày 2 tuýp. cháu mới bị băng huyết nên bổ xung thêm. trường hợp của cháu nguyên nhân sao lại bị như vậy và cháu có bị bệnh gì không ạ?
Trả lời:
Chào bạn Khả năng cao là do uống sắt nên gây ra phân đen. Nếu phân có màu đỏ tươi, hoặc phân đen sệt, mùi tanh như nhựa đường thì đó là chảy máu đường tiêu hóa. Nếu như vậy thì phải đi khám bệnh ngay nhé. Bạn khám BS tiêu hóa Thân mến