Chồng em bị viêm gan B. Đã điều trị hết nhưng hôm khám tổng quát để đi xuất khẩu lao động thì lại ghi viêm gan B. Không biết bệnh này có chữa trị dứt điểm được không bác sĩ?
Trả lời:
Chào bạn! Hiện nay, đã có nhiều tiến bộ trong việc điều trị viêm gan B nhưng các phương pháp điều trị vẫn chưa hoàn toàn điều trị dứt điểm viêm gan B được. Số người điều trị dứt điểm được viêm gan B hiện nay rất nhỏ và cần được kiểm tra liên tục. Hầu hết các bệnh nhân cần thời gian điều trị dài và một số phải điều trị suốt đời. Việc dùng thuốc điều trị viêm gan B, liều lượng ra sao, thuốc gì để loại bỏ căn bệnh này người bệnh nên dùng theo đúng chỉ dẫn của các bác sĩ chuyên khoa tiêu hóa- gan mật, việc lạm dụng thuốc một cách tùy ý kể cả là thuốc nam hoặc những loại thuốc bổ gan có thể làm cho virus viêm gan B hoạt động xấu đi, bệnh vó diễn biến phức tạp hơn. Để giúp cho bệnh nhân viêm gan B phòng chống virus gây tổn hại nghiêm trọng cho gan thì người bệnh cần định kỳ đến bệnh viện lớn kiểm tra, có kết luận chính xác về bệnh, đồng thời kịp thời phối hợp với bác sĩ khống chế virus, tránh để bệnh làm suy chức năng gan. Thân mến!