bác sỹ cho e hỏi e bị táo bón nhưng đã đi ngoài đc nhưng bây giờ cứ ăn vao là đau bụng.bụng lúc nào cũng có cảm giác đầy hơi khó tiêu.vậy bác sỹ cho e hỏi e nên dung thuốc gì ạ
Trả lời:
Chào bạn! Hiện tượng đau bụng ,táo bón nếu hay xảy ra thường xuyên thì rất có thể bạn bị bệnh hội chứng ruột kích thích. Bệnh này còn có tên gọi khác là viêm đại tràng co thắt. Đây là bệnh có nhiều triệu chứng khó chịu: đau bụng, đầy hơi, khó tiêu, táo lỏng thất thường....nhưng lại không có tổn thương thực thể nào ở ruột. Bệnh không nguy hiểm đến tính mạng nhưng gây giảm chất lượng sống nghiêm trọng. Bạn nên đi khám chuyên khoa tiêu hóa để được điều trị sớm bạn nhé! Chúc sức khỏe!