Cho em hỏi nhiểm giun sán chó mèo thì có bị khó đại tiện phân có nhầy không ạ. Phân có bọt nửa . Lúc táo bón lúc tiêu chảy . Phân lâu thay có nhầy máu. Em siêu âm bụng và nội soi đại tràng thì kết quả bình thường. Mong bác sĩ tư vấn.
Trả lời:
Chào bạn, Tính trạng nhiễm giun chó mèo thường biểu hiện là ngứa da và nổi mẫn đỏ trên da (dọc theo đường di chuyển của giun), hoặc tình trạng nặng hơn là thể ấu trùng giun di chuyển khắp nội tạng, sẽ có biểu hiện tại từng cơ quan mà nó đến. Rất ít khi nhiễm giun chó mèo gây ra đại tiện phân có nhầy máu và tình trạng táo bón xen kẽ tiêu chảy. Tình trạng đi tiêu của bạn có khả năng là do một bệnh cảnh khác của đường tiêu hóa gây ra như Hội chứng Ruột kích thích (IBS) hoặc Tiêu chảy nhiễm trùng, để có thể chẩn đoán chính xác thì bạn nên đến các phòng khám hoặc bệnh viện uy tín để xét nghiệm soi phân tìm Hồng cầu (máu) và Bạch cầu (nhầy mủ). Nếu có thì có khả năng bạn đang bị tiêu chảy nhiễm trùng, và có thể điều trị bằng các loại kháng sinh điều trị tiêu chảy theo phác đồ của Bộ Y Tế. Thân ái chào bạn.