Cho e hỏi trào ngược dạ dày có nguy hiểm k ạ... cho e lời khuyên và cách ăn uống ntn là tốt nhất dx k ạ. Vì e ăn vô là k tiêu cứ ợ hơi suốt.. e xin cám ơn ???
Trả lời:
Chào bạn Bệnh trào ngược dạ dày không gây nguy hiểm tuy nhiên làm người bệnh rất khó chịu và có liên quan đến khả năng ung thư thực quản sau này, Một số loại thức ăn nên ăn như: các loại đậu, bánh mì, nghệ gừng, bột yến mạch, sữa (sữa chua)... Không nên ăn uống: cà phê, muối, socola, thức ăn nhiều dầu mỡ, cam chanh... Bạn nên ăn uống đúng cử, đúng giờ và nên đi khám để được điều trị bằng thuốc kiểm soát các triệu chứng Thân mến