Dạ cháu 16 tuổi , cháu bệnh đường ruột , đi nội soi đại trực tràng kết quả bình thường , bác sĩ đoán cháu bị hội chứng ruột kích thích , mà sao cháu đi ngoài thấy phân có lẫn nhầy và máu là sao bác sĩ
Trả lời:
Chào bạn, Hội chứng ruột kích thích (IBS) có thể bao gồm 1 hoặc nhiều các triệu chứng: đau bụng, tiêu chảy, hoặc táo bón xen kẽ tiêu chảy, cảm giác đi cầu hoài không hết, và không có triệu chứng đi cầu ra nhầy máu. Nếu trường hợp của bạn còn có đi cầu ra lẫn nhầy máu thì khả năng bạn có kèm thêm bệnh lý Tiêu chảy nhiễm trùng chứ không chỉ đơn thuần là Hội chứng ruột kích thích. Tình trạng này có thể điều trị dứt điểm bằng các loại kháng sinh điều trị tiêu chảy theo phác đồ của Bộ Y tế. Trước hết bạn nên đi xét nghiệm soi phân để xác định chính xác có phải là có lẫn Hồng cầu (máu) và Bạch cầu (Nhầy mủ) trong phân hay không. Thân ái chào bạn.