Chào bác sĩ. E là nữ. Cho e hỏi là e hay bị ợ và ợ rất nhiều lần trong ngày.. e có đi khám nội soi bao tử nhưng k có bị gì... vài ngày là e bị đau bt nằm xuống là ợ k dc nữa , ngồi dậy e mới ợ dc.. xin hỏi bs e bị sao vậy ạ...
Trả lời:
Chào bạn, Bạn cần phải xác định tình trạng của bạn là ợ hơi hay ợ chua? Nếu là ợ chua, xảy ra sau khi ăn mà kèm theo đau bao tử thì khả năng bạn đã mắc bệnh lý Trào ngược dạ dày thực quản (GERD), tình trạng này có thể điều trị bằng các loại thuốc ức chế tiết a xít dạ dày và thuốc sữa bảo vệ niêm mạc trong khoảng 2 tuần đến 1 tháng. Còn nếu tình trạng của bạn là ợ hơi, không ăn cũng ợ, thì khả năng là thức ăn cũ còn tồn đọng trong dạ dày nhiều gây ra chướng hơi và ợ, triệu chứng này là biểu hiện của rất nhiều bệnh lý khác nhau, có thể là một bất thường tại chỗ của đường tiêu hóa như Hẹp môn vị, Co thắt tâm vị... hoặc cũng có thể do nguyên nhân toàn thân như Viêm gan, Rối loạn điện giải... cần phải đi khám và xét nghiệm thì mới có thể kết luận chính xác. Thân ái chào bạn.