em chào bác sĩ,em năm nay 29 tuổi.Trước đây mấy tuần em có triệu chứng trào ngược dạ dày,mấy ngày sau thì cổ họng em có cảm giác nuốt vướng và ngẹn ở 1 bên cổ,sau đó thì em bị cảm 1 tuần và bị viêm xoan,viêm họng,giờ thì cổ họng em nuốt vẫn còn bị vướng và hơi đau, kèm theo bị nhức 1 bên cổ.Mong bác sĩ tư vấn cho em ạ
Trả lời:
Chào bạn! Triệu chứng của bạn là viêm họng bạn nhé. Bạn có thể súc miệng, họng bằng nước muối sinh lý hoặc dung dịch betadine gargle thì tốt hơn. Nếu không đỡ, bạn nên đi khám chuyên khoa tai mũi họng để điều trị. Trường hợp của bạn cũng cần điều trị viêm dạ dày kèm theo thì bệnh viêm họng mới ổn định được! Chúc sức khỏe!