em bị bón lâu ngày xin hỏi nguyên nhân và cách chữa trị ntn ạ
Trả lời:
Chào bạn Theo như bác sỹ thấy thì bạn còn trẻ (18 tuổi) và hiện tại bạn chỉ bị táo bón chứ không có thêm triệu chứng gì khác. Theo bác sỹ, trước tiên bạn nên thay đổi thói quen sinh hoạt: ăn ngủ đúng giờ, uống nhiều nước ( khoảng 2l/ ngày), ăn nhiều rau xanh và các chất xơ ( bạn có thể ăn các loại thực phẩm theo dân gian là nhuận tràng như khoai lang, bí..)ăn nhiều hoa quả, tập thể dục và nhất là duy trì thói quen đi vệ sinh hàng ngày. Bác sỹ tin là vấn đề của bạn sẽ được giải quyết. Thân