chào bác sỉ hiện e đang bị viêm sung huyết hang vị. e đi nọi soi bác sỉ bảo thế. hiện giờ e đang uống nghệ và mặt ông đến nay hơn 1 tháng. nhưng e vẩn o thấy giảm lúc nào củng nghe nóng rát khó tiu.phân màu tối và ong rấn như người bình thường. e o bít nen khám bác sỉ ở đâu và điều trị bệnh này là tốt với lại e đang điều trị viêm gan B mạn tính nửa. mong bác sỉ chỉ giúp e cám ơn
Trả lời:
Chào bạn Viêm hang vị xung huyết là tình trạng niêm mạc vùng hang vị dạ dày viêm, các mạch máu vùng viêm dãn nở do ứ máu nhiều. Thường xuất hiện sau khi dùng rượu, bia, hóa chất, thuốc (nhất là các thuốc giảm đau chống viêm không streroid), các chất kích thích như cà phê, ớt…Biểu hiện chủ yếu là đau bụng cồn cào, kèm theo ợ hơi, ợ chua, có thể có cảm giác buồn nôn hoặc nôn. Phân sẫm màu, nặng mùi. Nếu bạn đang bị viêm hang vị xung huyết thì nếu chỉ uống nghệ mật ong là không đủ mà cần phải dùng các thuốc băng niêm mạc dạ dày, trung hòa dịch vị, nuôi dưỡng niêm mạc dạ dày, an thần. Ngoài ra, nếu bị nhiễm vi trùng HP (Helicobacter Pylori) thì phải điều trị HP bằng kháng sinh. Bạn nên khám ở bệnh viện có chuyên khoa Tiêu hóa để được điều trị thích hợp nhé. Bên cạnh đó cần kiêng ăn uống chua, cay, rượu bia, thuốc lá… Tránh căng thẳng lo lắng, cần ăn ngủ điều độ. Chúc bạn chóng bình phục