Tôi 2- 3 ngày mới đi đại tiện 1 lần, nhưng thường xì hơi nhất là buổi sáng, sau khi đại tiện có bị trĩ. Bác sỹ tư vấn tôi nên điều trị như thế nào, hàng ngày buổi sáng vẫn đi bộ 60'
Trả lời:
Chào bạn! Nguyên nhân bị táo bón hay đại tiện ít như bạn có thể chỉ do yếu tố thần kinh như stress, căng thẳng, lo ấu... tác động, và sẽ mất sau vài ngày, nhưng cũng có thể là triệu chứng của bệnh lý đại tràng. Bạn nến ăn tăng cường rau xanh, các thực phẩm có tính nhuận tràng như: khoai lang, mồng tơi...hoặc có thể dùng thêm các thuốc nhuận tràng như: sorbitol, duphalac... Nếu tình trạng kéo dài, bạn nên đi khám để được chẩn đoán và điều trị kịp thời. Chúc bạn sức khoẻ!