chào bác sì , bác sĩ tu vấn dùm tôi chút. bên dưới hậu môn của tôi có sung not bằng hạt ngô, sờ vào nhu kiểu u nhọt vậy,ấn thi đau . xin hỏi bs toi bị lam sao
Trả lời:
Chào bạn! Với những mô tả sơ qua của bạn bác sĩ không thể đưa ra chẩn đoán bạn bii bệnh gì. Nhưng theo bác sĩ thì khả năng cao là mụn nhọt thông thường. Tùy từng mụn, kích thước và tính chất mụn mà có thể để mụn tự khỏi, hoặc cần phải chính nặn, khi chích nặn bạn cần để mụn chín và đảm bảo vô khuẩn tốt bằng các dung dịch sát khuẩn như cồn iod, nếu cần có thể dùng thêm kháng sinh đường uống như amoxicillin. Chúc bạn sức khỏe!