Thưa bác sỹ! Tôi đi nội soi trực tràng bác sỹ phát hiện bị trĩ nội độ 3.Hằng ngày tôi đi cầu bình thường,không ra máu,không có chất nhầy,âu lâu mới hơi bị khó chịu hậu môn. Vậy tôi có cần phải cắt trĩ không vì năm 1978 tôi đã pẫu thuật mổ trĩ,1993 đắp thuốc bv đông y,2013 đi tiêm hậu môn(10mũi vào búi trĩ nhưng không khỏi). Cảm ơn bác sỹ!
Trả lời:
Chào bạn! Điều trị trĩ có thể điều trị nội khoa, điều trị bằng các thủ thuật, và điều trị bằng phẫu thuật. Bạn đã điều trị bằng thuốc và các thủ thuật, tình trạng bệnh của bạn đã tương đối ổn định. Chỉ định phẫu thuật chỉ áp dụng cho các trường hợp sau: - Trĩ nội sa ra ngoài kèm theo đau ngứa, rát, khó chịu ở hậu môn. - Trĩ có biến chứng chảy máu dai dẳng gây thiếu máu. - Trĩ có biến chứng yếu cơ thắt hậu môn. - Trĩ kèm theo nứt, dò, viêm quanh hậu môn. - Trĩ có biến chứng huyết khối, viêm, phù nề, nghẹt và hoại tử. - Trĩ kết hợp với sa niêm mạc trực tràng (trĩ vòng). Như vậy bạn chưa cần phẫu thuật nhé! Chúc bạn sức khỏe!