Bác sĩ. Tôi đc chuẩn đóan viêm loét dạ daỳ tá tràng, giờ tôi nhờ bs tư vấn giúp những loại thuốc hoặc thực phẩm chức năng nào tôi có thể dùng đc để điều trị cũng như ngăn ngừa tái phát bệnh
Trả lời:
Chào bạn! Viêm loét dạ dày là bệnh cần phải điều trị rất kiên trị, và chấp hành chế độ ăn uống nghiêm ngặt, có như vậy hiệu quả điêug trị mới cao. Trong những đợt đau nhiều, bạn nên sử dụng các loại thuốc Tây y, vì nó có tác dụng giảm đau nhanh. Khi bệnh tạm ổn thì có thể sử dụng các thuốc đông- nam y, hoặc bổ trợ thêm các thực phẩm chức năng. Tinh bột nghệ+ mật ong được dân gian sử dụng nhiều trong điều trị viêm loét dạ dày, và hiệu quả điều trị tương đối tốt. Về thực phẩm chức năng có các loại như curcumin, cumargold...bạn có thể tìm hiểu và sử dụng. Chúc bạn thành công!