Em bỏ sữa đã lâu. Dạo này em có uống lại thì có bị thay đổi nhu cầu đại tiện, phân cũng thay đổi ( thành khuôn hơi tơi nát và có chất nhầy ) có phải la bình thường do sữa không ạ hay em đã mắc bệnh gì ạ? nếu do sữa em phải khắc phục như nào ạ? em đang bị gầy độ 1 nên cần tăng cân ạ.
Trả lời:
Chào em, Nếu em uống sữa lại sau một thời gian dài không uống sữa thì có thể gây hiện tượng như em mô tả. Cách khắc phục là em nên uống sữa với lượng ít tăng dần, tuỳ theo đáp ứng, em có thể mua các loại sữa lactose free để hạn chế tình trạng kém hấp thu. Dần dần, khi tuỵ đã tiết đủ men tiêu hoá thức ăn thì em sẽ không có tình trạng này nữa. Thân mến