Dạ chào bác sĩ , mấy nay cháu bị viêm đại tràng , đi bác sĩ , bác sĩ đưa cháu 5 ngày uống , cháu uống thấy đỡ nhiều , mà do ăn uống bậy cháu bị lại , cháu đau vùng dưới rốn và bên phải , đau luôn trên rốn, cháu đi ngoài ra ít máu , rồi cháu đi khám bác sĩ lần nữa , bác sĩ nói cháu bị viêm đại tràng co thắt , bác sĩ lấy thuốc cho cháu uống, cháu thấy còn đau nhưng đỡ hơn trước , nhưng sao đi ngoài cháu vẫn thấy có tí máu , vậy có sao không bác sĩ
Trả lời:
Chào em, Viêm đại trang là bệnh cần điều trị dài ngày, tình trạng này cũng có thể làm đi tiêu phân có máu như mô tả. Em nên uống thuốc theo toa chỉ định của bác sĩ, hạn chế ăn rau sống,nên ăn thức ăn dễ tiêu, hợp vệ sinh, thức ăn không nên quá nhiều gia vị. Thân mến