bác sĩ em tư vấn em năm nay 18 tuổi lúc tháng 1 em đi khám tại bệnh viên đại học y dược em được bác sĩ cho nội sôi dạ dày thực quản thì bác sĩ kết luận thực quản em hồng trơn láng và em bị viêm dạ dày do vi khuẩn hp gây ra em có đánh thuốc bác sĩ hơn 1 tháng em ngưng thuốc 1 tháng xét nghiệm lại em âm tính với vi khuẩn hp nhưng tình trạng khi em đang ăn định nuốc nuốc xuống lại buồn nôn sau cơn buồn nôn có cảm giác nuốc xuống được dù em nhai kỉ thức ăn chan canh vô ăn thì dễ dàng hơn sau cơn buồn nôn em bị đàm rất nhiều cổ hộng em hay bị ho hen đau tức ngực khi không thức ăn em nuốc thử cảm giác vướng lại ngay cổ xong rồi ợ lên rất nhiều rất khó chịu em bị tình trạng này hơn 5 tháng không hết xin bác sĩ tư vấn em bị bệnh gì cách điều trị ra sao
Trả lời:
Chào bạn, vấn đề bạn mắc phải nghĩ nhiều đến viêm dạ dày trào ngược, và có thể có hẹp tâm vị . Tâm vị là phần nối của thực quản với dạ dày, khi ăn thức ăn từ miệng qua thực quản, qua tâm vị rồi xuống dạ dày. Khi có hẹp tâm vị sẽ dẫn đến nuốt khó, cảm giác vướng. Tuy nhiên để chẩn đoán chính xác, bạn phải đến các cơ sở y tế để được thăm khám trực tiếp. Nội soi dạ dày là biện pháp thăm dò giúp chẩn đoán bệnh của bạn. Chúc bạn mau khỏi bệnh!