chào bác sĩ! tôi trước đây từng bị viêm đại tràng. tôi thường gặp vấn đề: cảm giác no bụng, ợ hơi, nóng bụng và ợ chua nhất là khi ăn cá hoặc ăn đồ nếp. sau 1 thời gian ổn định tôi ăn uống thoải mái hơn, uống rượu bia không bị đầy bụng, ăn đồ nếp bình thường. nhưng dạo gần đây tôi lại bị cảm giác đầy bụng, nóng bụng mỗi khi ăn cá hoặc khi ăn sáng. thường khi tâm lý ko thoải mái hoặc sau khi hút thuốc. bác sĩ tư vấn giúp tôi
Trả lời:
Chào bạn! Bạn có những vấn đề như no bụng, ợ hơi, ợ chua, nóng bụng như thế gợi ý cho thấy bạn đang có bệnh lý liên quan đến dạ dày. Bạn nên đi khám để bác sĩ kê toa thuốc dạ dày điều trị cho bạn nhé. Và cần thiết sẽ nội soi dạ dày để kiểm tra xem mức độ viêm dạ dày như thế nào, do tác nhân gì không rồi từ đó có kế hoạch điều trị phù hợp cho bạn nhé. Thân chào bạn!