mẹ em(64t)bị đi ngoài (có ngày đi cả chục lần) đi khám bs thử máu và đưa ra kết quả bị viêm ruột, bs cho thuốc về uống cũng có bớt, từ đó đến nay đã hơn 3 tháng nhưng mẹ em chỉ ăn dc thịt nạc kho, rau luộc, các thức ăn khác như cá, thịt mỡ, sữa, đồ ăn lạ...ăn vào sẽ làm quặn ruột và đi ngoài nhiều lần trong ngày, xin bs tư vấn dùm em thêm về bệnh này và cách chữa trị tốt nhất để dứt bệnh. em xin cảm ơn bs.
Trả lời:
Chào em ! Mẹ em có thể hệ tiêu hóa còn chưa hồi phục nên có tình trạng như vậy , em hãy tập cho mẹ ăn các thực phẩm khác ngày ít thôi nhé và có thể bổ sung thêm men tiêu hóa cho mẹ uống , kèm theo hãy cho mẹ tập đi bộ thêm nữa nhé ! Thân ái chào em !