tình trạng của em là 2 3 ngày mới đi buồn đi vệ sinh mà k đi được, đau bụng. e có bị U cơ tủ cung. cho e hỏi tình trạng em đi vs k dc có nguy hiểm k
Trả lời:
Chào em Táo bón tuy không phải là một căn bệnh nan y nhưng lại gây ra nhiều bất tiện, khó chịu và đau đớn cho người mắc phải. Khi bị táo bón, người bị bệnh đi ngoài sẽ phải rặn nhiều, áp lực ổ bụng tăng lên, chảy máu khi đi đại tiện ảnh hưởng đến sinh hoạt hàng ngày.Nứt kẽ hậu môn Trĩ nội, trĩ ngoại,Viêm ống hậu môn trực tràng- Abces hậu môn – Rò hậu môn... Môt trong những nguyên nhân gây nên tình trang táo bón và đau bung của em có thể là do em bi u xơ tử cung Khi khối u phát triển gây chèn ép bàng quang, em luôn cảm thấy buồn tiểu. Nếu khối u chèn ép trực tràng, bệnh nhân thường bị táo bón và có nguy cơ bị trĩ cao. Ngoài ra còn gây đau bụng dưới, đặc biệt là vào các kỳ kinh nguyệt.Cơn đau kéo dài sau khi quan hệ tình dục.... Để cải thiên tình trang táo bón em nên tăng cường ăn nhiều chất xơ hoa củ quả,Ăn một số loại thức ăn có tác dụng nhuận tràng như mật ong, vừng, hạch đào, bơ, sữa trâu, sữa bò , uống nhiều nước (2 lit/ngày), tâp đi cầu tao phản xa hàng ngày Nếu không cải thiên em nên đi khám phu sản để kiểm tra tình trang khối u xơ tử cung và có biên pháp điều tri kip thời Thân mến chào em