xin chào bác sỹ. tôi có đi xét nghiệm và cho kết quả men gan cao. xin hỏi bác sỹ men gan cao là như thế nào và hướng điều trị men gan cao như thế nào? xin cảm ơn bác sỹ.
Trả lời:
Chào em, Xét nghiệm men gan là 1 xét nghiệm phản ánh tình trạng không bền vững của tế bào gan, có thể do nhiều nguyên nhân làm tổn thương tế bào gan như rượu bia, nhiêu vi rút viêm gan B, viêm gan C, do bệnh lý đường mật,... và tùy theo nguyên nhân, mức độ viêm mà có hướng điều trị khác nhau. Em cần cung cấp thêm đầy đủ thông tin để bác sĩ có thể tư vấn kĩ hơn em nhé. Thân mến