Thưa bác sĩ! Gần 2 tháng nay tôi đi đại tiện hơi bất thường.Thời gian đầu tôi pải uống ít gói thuốc nhuận tràng vì đau bụng,muốn đi mà không đi được. Sau tôi có uống bột sắn dây sống và đánh hơi rất nhiều lần(nge nói ăn nhiều tinh bột sẽ như vậy?). Nay tôi thỉnh thoảng vẫn đánh hơi(chủ yếu buổi tối),sáng ngủ dậy đi đại tiện nhưng có khi ăn sáng xong lại đi tiếp, pân lúc bình thường, lúc hơi lỏng,lúc như hình bút chì.Lâu nay tôi bị bệnh trĩ,tôi cố gắng vận động,điều chỉnh ăn uống và đi đại tiện không có máu,không có chất nhầy. Xin bác sĩ tư vấn tôi bị bệnh gì,có cần đi khám hay không,khám những gì và ở đâu là tôt nhất?vì tôi định vào Sài Gòn nội soi đại tràng! Cảm ơn bác sĩ!
Trả lời:
Chào bạn ! Với tình trạng bệnh của bạn thì nên đi khám nội tiêu hóa kiểm tra nhé , có thể bạn có tình trạng viêm đại tràng , và bạn có thể đến cơ sở y tế có dụng cụ nội soi tốt ở địa phương là được bạn nhé ! Thân ái chào bạn !