thưa bác sĩ, năm nay em 20 tuổi, sau khi ăn mỳ tôm thì em bị đi ngoài nhiều lần, đi xong cảm giác rất thoải mái dễ chịu, tình trạng phân lúc rắn lúc lỏng và không có máu, trước đây em chưa bị bao giờ. xin hỏi bác sĩ có phải em bị viêm đại tràng hay triệu chứng ruột kích thích không ạ? em xin cảm ơn!
Trả lời:
Chào bạn> BS đã đọc câu hỏi và tình trạng của bạn là đang bị rói loạn tieu hóa, chỉ cần ngưng ăn mì tôm, thực phẩm chiên nhiều dầu mỡ, đồ ăn khó tiêu, kèm với là nên ăn các loại thực phẩm nhẹ, nhiều rau, và uống nước nhiều là sẽ cải thiện tình trạng trên, còn hiện tại BS chưa nghĩ bạn bị viêm đại tràng hay hội chứng ruột kích thích. THân mến.