thua bac sĩ cho em hỏi thuoc tranh thai khẩn cấp 120h ngoài nhung tác tac dụng phụ như: tieu chảy, buồn nôn, chóng mặt... thì có truờng hợp bị táo bón ko ạ?
Trả lời:
Xin chào bạn. Ngoài trễ kinh, các tác dụng không mong muốn của viên ngừa thai khẩn cấp ít xảy ra và nhẹ: Xuất huyết, buồn nôn, nôn, tiêu chảy, đau bụng dưới, mệt mỏi, nhức đầu, chóng mặt, căng ngực.Hơn 50% phụ nữ có kỳ kinh lệch khoảng 2 ngày so với dự kiến và khoảng 9% phụ nữ trễ kinh hơn 7 ngày ở kỳ kinh nguyệt đầu tiên sau khi dùng thuốc. Không thấy tác dụng phụ gây táo bón được ghi nhận. Thân ái