chào bs! 1 năm nay e thường bị đi phân sệt, nhiều lúc ăn sáng xong khoảng 5-10phut là có cảm giác cuộn cuộn mún đi vệ sinh. Và thường "xì hơi", có khi rất hôi. e xin hỏi có phải e bị đường ruột yếu hay viêm đại tràng k? có nguy hiểm k ạ! e xin cảm ơn!
Trả lời:
Chào bạn, Việc đi tiêu phân sệt vào 1 giờ nhất định là tình trạng bình thường, đặc biệt là sau khi ăn, nhu động ruột sẽ tăng, do đó sẽ có cảm giác muốn đi tiêu. Bạn cần quan sát phân, nếu phân vàng đóng khuôn, không nhầy nhớt, không lỏng, không kèm đau bụng, thì đây là tình trạng hết sức bình thường. Bạn không nên quá lo lắng bạn nhé. Thân mến