bác sĩ ơi .nam nay e 20 .e rất khó đi cầu .1 tuần mới đi được 1 lần .em ngồi quài em cũng không đi được.khi nào đau bụng lắm e mới đi .em bị vậy cũng lâu rồi ạ .vậy có nguy hiểm không ạ .lam cách nào em đi thường xuyên được không ạ .hay do cơ thể em như vậy ạ. e cảm ơn
Trả lời:
Chào em, Em có thể cung cấp thêm một số thông tin thêm không: em bị như vậy bao lâu rồi? có đi tiêu máu hay không? phân đi đóng khuôn hay dạng bã ? Phân có nhỏ dẹt hay không? Em đã đi khám ở đâu chưa? Tạm thời nếu em chưa có điều kiện đi khám, em có thể thử một số cách sau: 1) Tập thói quen đi tiêu: hàng ngày vào nhà vệ sinh vào một giờ cố định và giữ thói quen này 2) Uống nhiều nước 3) Ăn các loại rau xanh, trái cây (đu đủ..) 4) Bổ sung thêm một số men vi sinh Thân.