cháu chào bác sĩ ạ. 2 hôm nay buổi sáng ngủ dậy a cháu mót đại tiện và đi đại tiện thấy ra nước và phân thì lại là dạng cục táo bón. lúc sau cháu đi thêm 1 lần nữa cũng như thế mà ko bị đi thêm lần nào nữa. cho cháu hỏi cháu bị làm sao ạ cháu đanh rất lo lắng
Trả lời:
Chào bạn. Tình trạng của bạn có thể do buổi tối bạn uống nhiều nước , bia hoặc ăn canh vì vậy đại tràng không hấp thu hết nước nên bạn đại tiện còn nước , nếu không bị kéo dài thì bạn không có gì đáng lo ngại, bạn nên theo dõi thêm và hạn chế uống nhiều nước buổi tối , tập xoa bóp bụng theo chiều kim đồng hồ ngày 100 đến 200 lần . Thân mến.