chào bs .bs cho em hỏi em đi khám dạ dầy nói là niêm mạc xung huyết .vậy là thế nào ạh và như vậy là bệnh có nặng không ạh em cảm ơn
Trả lời:
Chào bạn. Bạn bị viêm niêm mạc dạ dày xung huyết tức là niêm mạc dạ dày bị xưng phù nề và có các mạch máu nổi , đây là bệnh không nặng lắm nhưng cần được điều trị bằng kháng sinh diệt HP kết hợp có thuốc trung hòa dịch vị , ức chế tiết axit HCL . Kết hợp với thức ăn mềm dễ tiêu , hạn chế bia rượu chất cay nóng , kết hợp sinh hoạt điều độ tránh căng thẳng , điều trị kiên trì đúng hướng dẫn thì bệnh sẽ khỏi được . Thân mến.