Chào Bác sĩ ạ! Tôi là nữ, 25 tuổi, tôi có vấn đề mong sự tư vấn của Bác sĩ. Cách đây 6 ngày tôi bắt đầu có những triệu chứng lạ khi đi đại tiện: phân có màu đen, từng cục nhỏ. Sau đó 2 ngày thì hết triệu chứng trên nhưng phân bắt đầu có vệt máu (hoặc mảng bé) màu đỏ không tươi và cũng không sậm lắm, triệu chứng này kéo dài đã 3 ngày. Ngoài ra thỉnh thoảng tôi thấy hơi khó chịu ở bụng dưới nhưng nhẹ, còn lại thì không bị đau bụng. Tôi đang khá lo lắng và mong Bác sĩ tư vấn giúp cho tình trạng này. Liệu đây có phải là triệu chứng xuất huyết dạ dày không và có nguy hiểm gì không? Xin cảm ơn!
Trả lời:
Chào bạn. Bạn có đi ngoài phân táo màu đen, sau đó phân có các vệt máu mầu đỏ thẫm, kèm theo khó chịu và đau bụng dưới. Có khả năng bạn có biểu hiện bệnh lý của Đại tràng. Bạn cần đi khám tại khoa tiêu hóa các bệnh viện để được các bác sĩ khám và cho làm xét nghiệm phân để có chẩn đoán xác định và cho thuốc điều tri dứt điểm. Còn xuất huyết dạ dầy phân thường có màu đen xẫm như bã cà phê, mùi khẳm và đau bụng vùng thượng vị cơ bạn ạ. Bạn cần sớm đi xác định bạn nhé. Thân mến.