Đại tiện cảm giác không hết phân. phân nhảo không táo nhưng phải rặn ạ . có lúc tiêu chảy ạ . cảm giác khó đại tiện. em đi nội soi đại tràng ở bệnh viện thì bình thường . mong bs tư vấn
Trả lời:
Chào bạn! Triệu chứng đi cầu khó, cảm giác đi không hết phân có thể gặp ở bệnh trĩ, u bướu, polip đường ruột, cũng có thể do rối loạn tâm lý. Tuy nhiên ở đây bạn đã đi nội soi đại tràng và cho kết quả bình thường. Vậy ở đây nghĩ nhiều đến triệu chứng của bệnh trĩ hoặc do rối loạn tâm lý bạn nhé. Tuy nhiên trước khi nghĩ do rối loạn tâm lý thì bạn cần đi khám bác sĩ ngoại tổng hợp để kiểm tra xem bạn có bị trĩ không đã bạn nhé. Thân chào bạn!