chào bác sĩ, con e 5th bé ăn sữa mẹ và sct một tuần nay bé đi ngoài phân lỏng ngày 3-4 lần, có lẫn nhầy, có lúc khuôn sau sủi bọt, e có cho bé đi khám tại nhi tw làm xét nghiệm phân và siêu âm bụng mọi thứ bt ( lúc xét nghiệm bé ị k lỏng, về nhà lại ị lỏng hoa cà hoa cải ) bs ở bv k cho uống thuốc mà đổi sữa từ similac total sang similac isuamiu, hiện nay bé vẫn đi ngoài phân lỏng 3-4 lần, nhờ bs tư vấn giúp e cảm ơn ( e chụp lại hình xin lỗi trước vì hinhg phant cảm ạ )
Trả lời:
Chào bạn ! Xin được trả lời câu hỏi của bạn như sau : Trường hợp của bé nhà bạn có thể bé bị tiêu chảy là do bé không hợp với sữa hiện tại đang uống, bạn nên thay đổi loại sữa đang uống, đồng thời có thể bổ sung thêm men vi sinh đường ruột như enterogermina 1 ống x 2 lần/ngày. Đồng thời sau mỗi lần đi tiểu lõng bạn có thể bổ sung thêm lượng nước ước lượng gần bằng lượng nước trong phân. Trong trường hợp các triệu chứng này vẫn kéo dài bạn nên đưa bé tái khám lại các bác sĩ chuyên khoa nhi uy tín để được tư vấn cụ thể hơn. Thân mến! Chúc bạn nhiều sức khỏe !