chào bác sĩ, cháu 20 tuổi, cách đây khoảng 20 ngày cháu bị tình trạng cứ ăn xong lại đánh rắm và muốn đi cầu, nhưng không đi được, một ngày cháu đi cầu 1 lần và phân sệt. Sau đó 10 ngày cháu có lên bệnh viện khám thì được chuẩn đoán là rối loạn tiêu hoá, cháu được cho uống thuốc 10 ngày nhưng lại không khỏi bệnh. Cho cháu hỏi là cháu đã bị gì ạ . Mong bác sĩ trả lời cháu rất lo. Cảm ơn bác sĩ
Trả lời:
Chào bạn. Tình trạng của bạn là bị viêm ruột kích thích vì vậy bạn nên tập thể dục xoa bóp quanh rốn theo chiều kim đồng hồ ngày nhiều lần , ăn uống vệ sinh sạch sẽ , tránh ăn các loại thức ăn kích thích như chua cay, lên men nhiều , bạn có thể uống một đợt men tiêu hóa vi sinh khoảng 10 ngày kết hợp uống thuốc đông y như đại tràng hoàng PH ..... Thân mến.