em đại tiện phân nát , lỏng có nhầy . đại tiện phân rất ít trong phân có thức ăn là rau chưa tiêu hoá . hay trung tiện vào buổi sáng . phân thì đầu nhỏ vón cục cuối phân thì nát . bụng cảm giác căng chướng đau âm ỉ phía bên phải dưới mạn sườn và hố chậu phải . cảm giác cứng vùng rốn lệch sang bên phải. người lo lắng mệt mỏi sụt cân . mặc dù em ăn rất nhiều nhưng đại tiện rất ít. hầu như khong có cảm giác đại tiện. em khám bệnh viện bạch mai bác sĩ cho đi nội soi dạ dày thì bị viêm nhẹ niêm mạc dạ dày và nội soi đại tràng thì không có tổn thương. nhưng triệu chứng vẫn tiếp tục không hết. mong bác sĩ tư vấn
Trả lời:
Chào em, Theo kết quả em cung cấp thì em có hội chứng ruột kích thích dẫn đến hiện tượng rối loạn đi tiêu như em mô tả. Để điều trị hội chứng này, ngoài việc uống thuốc theo toa bác sĩ, em nên hạn chế ăn rau sống, em nên ăn thức ăn dễ tiêu, ít gia vị, đã được nấu chín, hợp vệ sinh, em không nên uống bia, rượu, hút thuốc lá vì sẽ bị nặng hơn. Thân mến