Chào bác sĩ, cho cháu hỏi. Mấy hôm trước đây cháu ăn đồ ăn nhưng nó đau bụng và bắt đi ngoài. Sau khi uống thuốc thì hết tình trạng đi ngoài. Nhưng sau đó chuyển sang khó tiêu đầy hơi. Khiến cháu ỏi mửa. Sau đó bụng cháu cứ đau âm ỉ mà không bớt. Cháu đau vùng bụng trên rốn. Vùng bụng đó nó nóng.Tình trạng ấy cứ kêu dài ,nó không đau từng cơn mà đau âm ỉ và nóng. Trước đây cháu cũng đã từng bị như vậy 3 lân rồi. Tháng 9 năm 2016 cháu có đi nội soi là bị viêm hang vị. Vậy bác sĩ cho cháu hỏi cháu bị bệnh gì ạ.
Trả lời:
Chào em, Theo như mô tả của em thì kiểu đau bụng không giống với tình trạng rối loạn tiêu hóa do ăn phải thức ăn không hợp vệ sinh, mà giống với tình trạng đau dạ dày, tuy nhiên đau dạ dày thường đi tương ứng cùng với bữa ăn, như là đau nhiều hơn khi đói, hoặc khi ăn quá bữa, đầy bụng khó tiêu, đau âm ỉ vùng trên rốn,... nếu các tình trạng này kéo dài thì em nên đi khám tại các bệnh viện có chuyên khoa tiêu hóa để được khám, xét nghiệm chẩn đoán và điều trị triệt để em nhé. Thân mến