chao bac si. lam sao để tốt cho thận ạ. cần ăn gì và uồng gì k ạ. e cam on
Trả lời:
Chào em, Ăn uống tốt cho thận còn phải tùy vào tình trạng bệnh của từng người mà có 1 chế độ ăn uống khác nhau, như đối với người bình thường nên ăn đầy đủ các chất, uống nhiều nước ( mỗi ngày cần uống đủ 2 lit nước 1 ngày), tránh uống các thuốc lá cây không rõ nguồn gốc, quá trình bảo quản, hoặc sử dụng những loại thuốc có hại cho thận, còn đối với người có bệnh thận như hội chứng thận hư, hoặc bệnh thận mạn thì cần có chế độ ăn chất đạm, và uống nước tùy theo tình trạng của mỗi người. Vì vậy em nên gửi tình huống cụ thể để bác sĩ tư vấn rõ hơn em nhé. Thân mến