chào bs, e năm nay 26t. e mổ viêm tai xương chũm đc 6 tháng và uống thuốc liên tục 6 tháng nay vừa mới ngưng thuốc. bs cho e hỏi tại sao e ăn nhiều rau, uống nhiều nước mà vẫn bị táo bón, e có đi khám thì bs nói bị trĩ độ 2 va kê thuốc chống táo bón + đặt thuốc mà vẫn k hết. như vậy là e bị bênh gi? có phải do ảnh hưởng vì e đã uống thuốc thời gian dài k? cảm ơn bs
Trả lời:
Chào bạn Táo bón có thể do chế độ ăn ít chất xơ,do bạn uống thuốc tây y kéo dài,do nhu động ruột kém,hoặc dãn trực tràng...ban nên đi soi trực tràng tìm nguyên nhân để có cách khắc phục hiệu quả bạn ạ Thân mến.