Tôi nghe báo chí nói : Nếu tuổi đời dưới 60 mà đêm nào cũng đi tiểu 1 lần là thận có biểu hiện bị suy. Bác sĩ cho hỏi thông tin đó có đúng không ? và những nguyên nhân nào thường dẫn đến tiểu đêm. xin cám ơn
Trả lời:
Chào bạn Theo Y học cổ truyền việc tiểu đêm nhiều liên quan tới tạng thận (nhưng không phải 2 quả thận trong cơ thể bạn theo quan niệm của Y học hiện đại nhé). đi tiểu đêm do nhiều nguyên nhân: chế độ uống nước, giấc ngủ không ngon, rối loạn nội tiết...