em chào các bác ạ! năm nay em 23t,khoảng 2 năm lại đây thì e đại tiện thì có kèm huyết tươi,nhưng từ Tế đến giờ thì tần suất nhiều hơn,mỗi sáng mà em chưa ăn sáng thì đến trưa là đau bụng và đi cầu lỏng có chất nhầy,đôi khi lo lắng hồi hộp cũng gây đau bụng và cầu lỏng,ngoài ra thì em lại xì hơi rất nhiều,trước thì rất ít khi có mùi,nhưng dạo gần đây thì mùi nặng hơn,em muốn hỏi như vậy là triệu trứng gì về tiêu hóa và em cần thăm khám ở đâu ạ? dạ em xin cảm ơn!
Trả lời:
Chào em, Việc đi tiêu ra phân nhày máu có thể do nhiều nguyên nhân, nguyên nhân thường gặp nhất có thể là nhiễm khuẩn hoặc nhiễm lị amip đường tiêu hóa, triệu chứng thường là đau quặn bụng, đi tiêu nhiều lần phân có nhiều nhày, có thể lẫn ít máu tươi, tuy nhiên cũng có thể do nhiều nguyên nhân khác, để chẩn đoán xác định rõ có mắc bệnh này không cần phải xét nghiệm phân, khám lâm sàng thêm em nhé. Vì vậy tốt nhất em nên đến khám tại cơ sở có chuyên khoa tiêu hóa, nếu ở Sài Gòn, bạn có thể bệnh viện Đại Học Y Dược, Nhân dân gia định, Chợ Rẫy, trung tâm chẩn đoán y khoa Medic... Thân mến