Bác sĩ cho e hỏi: mẹ e bị u nang thận thì chữa bằng cách nào ạ
Trả lời:
Chào bạn Các nang (kén) thận là những hốc mà bề mặt có liên bào phủ và chứa đầy dịch cùng chất nửa rắn, xuất phát chủ yếu từ tổ chức ống thận. Ở những người > 50 tuổi, thường gặp một hoặc nhiều nang đơn, trong 50% trường hợp, ít khi có triệu chứng và không có ý nghĩa gì trên lâm sàng. Ngược lại, bệnh nang nhiều bộ phận thường có nhiều nang rải rác khắp vùng vỏ và tủy cả hai thận, và có thể gây suy thận giai đoạn cuối (bệnh thận đa nang). Bạn nên đưa mẹ đến bác sỹ để bác sỹ kiểm tra lại các chức năng thận của mẹ bạn và điều trị sẽ dựa vào tình trạng bệnh nhân