chào bác sĩ , cháu năm nay 21 tuổi xong đi nội soi và chuẩn đoán bị nhiễm vi khuẩn HP trong dạ dày gây chướng bụng và đau rát vùng bụng trên sau khi sử sụng thuốc MELANKIT đã đỡ nhưng gần đây lại bị những triệu chứng trên vậy bác sĩ cho cháu hỏi nên dùng thuốc nào để giảm thiểu và tiêu diệt vi khuẩn HP ạ , và cách phòng vi khuẩn HP nếu tái phát ạ ; cháu cám ơn bác sĩ
Trả lời:
Chào bạn. Viêm dạ dày do vi khuẩn HP thì bạn cần điều trị nhiều đợt mới có hiệu quả , mỗi một đợt bạn nên điều trị tấn công từ 7-10 ngày bắt buộc phải kết hợp 2 loại kháng sinh để diệt vi khuẩn , sau đó bạn điều trj củng cố từ 1-2 tháng liên tục kèm theo chế độ ăn kiêng rượu bia , chua cay , tinh thần thoải mái , khi nào các triệu chứng tái phát thì bạn lại điều trị như đợt đầu cần phải điều trị kiên trì và lâu dài thì bệnh mới ổn định được . Thân mến.