Thưa bác sĩ dạo gần đây cứ sáng tới là e đi cầu phân lỏng 1 ngày 1 lần vậy thôi ạ, vậy e bị gì thưa bác sĩ? cả ngày thì e ko thấy đau bụng. Em cảm ơn bác sĩ.
Trả lời:
Chào bạn Một số người có cơ địa bệnh đại tràng kích thích, buổi sáng thường có thể đại tiện phân nát. Có nhiều giả thiết cho việc này như: thói quen đi đại tiện buổi sáng, sự hoạt động trở lại của hệ thần kinh thực vật và nội tiết vào buổi sáng, nhiệt độ buổi gần sáng và sáng thường lạnh hơn ... làm tăng kích thích lên đại tràng gây đau bụng, đi ngoài phân nát buổi sáng